7 thói quen của học sinh xuất sắc

7 thói quen của học sinh xuất sắc 
Muốn trở thành học sinh giỏi đôi khi không khó khăn như bạn vẫn nghĩ đâu, thử áp dụng những cách dưới đây xem nào!
Tự có trách nhiệm với bản thân

Nếu bạn học chỉ để vừa lòng gia đình, vì một ai đó mà bạn tôn thờ, ngưỡng mộ, thì có thể trước mắt bạn sẽ giỏi, nhưng về lâu dài thì không. Đơn giản vì chẳng có ai là hoàn hảo, nếu một ngày bạn phát hiện ra thần tượng của mình xấu tệ hại thì cảm giác chán chường lập tức xuất hiện. Lúc đó, bạn sẽ chẳng có hứng thú cho việc học nữa. Cách học theo thần tượng này có vẻ hợp với những bạn làm việc theo cảm hứng, có khiếu xã hội. Khi bạn có trách nhiệm với chính mình, bạn sẽ xác định được cần làm gì để học giỏi, sắp xếp các thứ tự ưu tiên như thế nào. Chính điều này giúp bạn dần hình thành điểm mạnh cho mình, bạn biết đâu là những giá trị và nguyên tắc của bản thân.

Thực hiện ngay mọi việc đặt ra

Nói thì đơn giản nhưng làm cực khó. Đôi khi vì buồn ngủ bạn có thể sao nhãng học hành. Có khi mải xem phim, chơi game… thôi thì đủ thứ lý do. Khắc phục điều này, bạn cần nhờ đến một hình thức kỷ luật, nếu khó “ra đòn” với chính mình, bạn nhờ người thân phạt giùm. Hôm nay không ôn xong chương I thì cuối tuần mẹ không cho đi Shopping chẳng hạn.

Khám phá thời điểm và nơi học hiệu quả nhất đối với bạn

Mỗi người có một cái đồng hồ sinh học khác nhau, vì thế chính bạn phải biết lúc nào có thể tập trung và học tập hiệu quả nhất. Có bạn học rất vào khi ra bãi Đá sông Hồng hòa mình cùng thiên nhiên. Nhưng cũng có những bạn phải thật yên tĩnh mới học được. Không phải môn học nào cũng có thể áp dụng cách học giống nhau. Ngoài ra, để rèn luyện sự tập trung, nhiều bạn mang sách vở giữa chốn đông người và… ngấu nghiến!

Không khi nào đầu hàng

Điểm số đôi khi chỉ là kiểm chứng cho những phần nổi công việc của bạn, nói cách khác, đó chỉ là một phần kết quả của chính bạn, vì thế đừng nghĩ rằng điểm số nói lên tất cả. Nếu chính bạn thấy hài lòng về sự cố gắng của mình, bạn đã chiến thắng.

Hiểu mọi người, sau đó hãy cố gắng để mọi người hiểu mình

tai-xuong-1

Khi bạn có trục trặc với giáo viên, chẳng hạn như thắc mắc về điểm số, hay bạn muốn nộp bài trễ hơn thời hạn thầy cô đã đặt ra, hãy đặt mình vào địa vị của thầy cô. Bây giờ, bạn hãy tự hỏi mình xem khi đó thì cách trình bày như thế nào sẽ dễ được thầy cô chấp nhận.

Tìm ra những giải pháp tốt hơn cho một vấn đề

Nếu như bạn không hiểu sách giáo khoa viết gì, bạn không nên chỉ đọc lại. Hãy thử một cách nào khác xem: hỏi ý kiến thầy cô, gia sư hay bạn bè của bạn… để họ gỡ rối cho. Đừng ủ nỗi buồn một mình!

Liên tục thử thách chính mình

Bạn đã đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất lớp? Hì hì, tiếp tục đặt mục tiêu học sinh giỏi nhất trường, rồi quận, thành phố đi. Chú ý là đừng chỉ có học gạo thôi đấy nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*