Bí quyết sử dụng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách

Bí quyết sử dụng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách

Một trong những vật dụng làm tôn lên sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ của nhà hàng đối với các thực khách đó chính là khăn ăn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách. Công dụng chính của khăn ăn là bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng sau khi ăn. Khăn ăn có hai loại là khăn vải và khăn giấy, khăn vải được sử dụng nhiều trong các nhà hàng sang trọng, được gấp cẩn thận và bài trí đẹp mắt, còn khăn giấy chỉ dùng cho các bữa ăn nhẹ, hàng quán bình dân hay cà phê sáng.

otn1476677089

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 7 bí quyết sử dụng khăn ăn của người lịch sự :

Khăn ăn được đặt trên đùi sau khi đã ngồi vào ghế,nếu bạn đi cùng với những vị khách lớn tuổi hơn hoặc cấp cao hơn bạn hãy để họ làm điều này trước, sau đó bạn sẽ làm.

Mở khăn một cách nhẹ nhàng, có thể vẫy nhẹ để  không giũ khăn quá mạnh tránh để khăn rơi ra ngoài. Đồng thời xem xét kích cỡ của khăn. Khăn được đặt cao hơn chút so với đầu gối. Đối với khăn to, bạn chỉ nên mở ra một nửa, còn khăn nhỏ, thì bạn nên mở hết cỡ để đảm bảo nó phủ kín đùi bạn.

670px-use-a-napkin-with-proper-table-etiquette-step-1

Việc quấn khăn quanh cổ hay nhét vào cổ áo chỉ là một hình thức áp dụng cho trẻ em, nên nhớ bạn không phải là trẻ em, nên tuyệt đối đừng làm điều này, vì nó khiến bạn trở nên nực cười trong mắt người khác.

Nếu bạn muốn dùng khăn để lau miệng, thì nên nhớ chỉ sử dụng đầu mút của khăn để chậm nhẹ lên môi, đừng quẹt hay chùi mạnh tay và nên nhớ hãy lau miệng trước khi sử dụng đồ uống để tránh vụn thức ăn dính trên miệng ly.

670px-use-a-napkin-with-proper-table-etiquette-step-2

Khăn ăn được thiết kế với mục đích chính là lau môi và các ngón tay của bạn, lưu ý  đây là giới hạn sử dụng của khăn ăn, việc bạn dùng nó để lau những thứ bạn muốn thể hiện bạn đã sử dụng sai cách và khiến người khác đánh giá thấp về bạn. Chẳng hạn như bạn sử dụng khăn ăn để lau các vật dụng cá nhân như mắt kính, đồng hồ, hay vết nước đọng lại trên mặt bàn. Nên nhớ kĩ, khăn ăn không dùng làm những việc đó mà bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người phục vụ bàn.

Khi sử dụng đồ uống, bạn hãy chắc chắn rằng không để lại vết son trên miệng ly hay tách, nếu có, hãy dùng khăn ăn lau nó đi một cách chậm rãi và từ tốn, điều này thể hiện bạn là một thực khách chuyên nghiệp.

Khi ăn xong bạn có thể để khăn ăn lại trên bàn phía bên trái đĩa của mình. Đó là dấu hiệu thể hiện rằng bạn đã kết thúc bữa ăn của mình, có thể giấu đi phần khăn bị bẩn.

Rất mong những lưu ý trên đây, sẽ có thể giúp các bạn sử dụng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách. Điều đó hình thành một quan điểm đúng đắn hơn về những vật dụng không thể thiếu trong việc phục vụ cho các bữa ăn mang tính chất trang trọng và chuyên nghiệp. Có thể nói việc này thể hiện đẳng cấp và sự sành điệu của các thực khách hiện đại.

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*