Camera Xiaomi Redmi Note 3 Pro qua con mắt đánh giá của nhà phê bình

Camera Xiaomi Redmi Note 3 Pro qua con mắt đánh giá của nhà phê bình

1

DÒng điện thoại Redmi Note của Xiaomi từ lâu đã luôn dành được nhiều cảm tình từ người dùng sành công nghện bởi mức giá rẻ so với mặt bằng chung nhưng vẫn đảm bảo được những điểm mạnh sẵn có như sức mạnh xử lý cao, hiệu năng mượt mà, khả năng hoàn thiện tốt. Chính những điều này đã làm nên thành công cho Xiaomi trong suốt thời gian qua, và chiếc Redmi Note 3 Pro cũng không nằm ngoài quy luật trên.

2

Ra mắt chính thức vào tháng 3 năm nay, cũng giống như nhiều người tiền nhiệm trước đó, Xiaomi Redmi Note 3 Pro đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới công nghệ, và là chiếc điện thoại “phải mua” trong lựa chọn của nhiều người với tầm giá hơn 3 triệu đồng. Nửa năm đã trôi qua và chiếc điện thoại này vẫn giữ được sức hút không nhỏ.

Sau đây là tổng hợp đánh giá camera của Xiaomi Recmi Note 3 qua 1 số trang công nghệ nổi tiếng:

Sohoa – một tạp chí điện tử nổi tiếng đã có tuổi đời trên 10 năm chia sẻ: “Xét ở tầm này, Redmi Note 3 Pro cũng là smartphone Android hiếm hoi sở hữu vỏ kim loại nguyên khối, cảm biến vân tay ở mặt lưng, những trang bị thường chỉ thấy trên các dòng điện thoại trung, cao cấp và đắt tiền… Camera chính 16 megapixel với ống kính khẩu độ lớn f/2.0 và cảm biến cho phép lấy nét nhanh bằng công nghệ nhận diện tương phản (PDAF).

3

Đồng quan điểm trên, GSMArena – trong công nghệ quốc tế rất nổi tiếng hiện nay cũng chia sẻ thêm rằng : “Đèn Flash dạng kép với hai tông màu. Ở điều kiện đủ sáng, ảnh chụp thể hiện màu sắc và ánh sáng khá tốt. Chế độ HDR hoạt động hiệu quả và cho thấy thay đổi rõ ràng khi chụp ảnh ngược sáng.”

Tuy nhiên, Sohoa cũng chỉ ra khá nhiều nhược điểm của chiếc Redmi Note 3 Pro: “ Dù vậy, ở điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp bắt đầu bị nhiễu nhiều, vỡ ra và nếu có nguồn sáng mạnh lại khiến nước ảnh tổng thể bị ám tím nhẹ.”

Bên cạnh đó, điểm không hài lòng nhất ở camera là khả năng quay video. Dù hỗ trợ độ phân giải Full HD 1.080p với khả năng quay 30 hình/giây, chất lượng cuối cùng lại chưa tương xứng khi màu sắc trông xỉn và tối, âm thanh thu được khá rè. Thậm chí, nếu chuyển xuống độ phân giải HD 720p, chất lượng video trở nên tệ.  Xiaomi tích hợp nhiều tính năng mở rộng cho camera nhưng nó chưa đem lại kết quả tốt như mong đợi. Chế độ quay video tua nhanh Time Lapse hay quay chậm Slow Motion đều khiến chất lượng hình ảnh bị giảm đi nhiều.

GSMArena cũng bổ sung thêm: “Chế độ chụp thủ công lại hạn chế khi không cho phép điều chỉnh tốc độ chụp, lấy nét tay mà chỉ có thể đổi trạng thái cân bằng trắng và ISO.”

4

Dù vậy , khi kết luận về tổng thể, những chuyên gia trên đều đánh giá cao khả năng chụp ảnh của Xiaomi Redmi Note 3 Pro so với nhiều đối thủ khác trong tầm giá.

Có thể thấy, bên cạnh những thế mạnh về phần cứng xử lý, thì camera của Xiaomi Remi Note 3Pro cũng được công ty Trung Quốc để tâm dành một sự đầu tư nhất định, và với những tính năng trên camera của chiếc điện thoại này, REdmi Note 3 Pro hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với hầu hết tất cả các smartphone khác cùng phân khúc giá.

Tin tức nổi bật

  1. Cảm nhận về lcd Samsung Galaxy Tab 2 7.0 với Apple iPad Mini

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*