Chương trình học của Happy Houses đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục

Chương trình học của Happy Houses đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục 
 1
(Happy Houses) – Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường vốn không mấy hiệu quả vì phương pháp cũ, cứng nhắc, chủ yếu là học ngữ pháp và từ mới, không phát huy được hết năng lực của học sinh và phương pháp giảng dạy này không phù hợp với tâm lý lứa tuổi.
Hiện nay, theo “Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” và “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 đối với giáo dục tiểu học”, phương pháp chủ đạo trong việc dạy tiếng Anh tiểu học mà Bộ GD&ĐT đưa ra là dạy ngôn ngữ giao tiếp, hoạt động dạy học được tổ chức thông qua môi trường giao tiếp đa dạng, phong phú với các hoạt động tương tác (trò chơi, bài hát, kể chuyện, câu đố, vẽ tranh…), dưới các hình thức hoạt động cá nhân, theo cặp và nhóm. Theo đây, học sinh sẽ được luyện tập kết hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giáo viên tạo cơ hội tối đa cho học sinh sử dụng tiếng Anh trong lớp học…

Cũng trong đề án này, đặc biệt là Quyết định 3321 ban hành tháng 8/2010, trong mục nội dung xây dựng và phát triển chương trình, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn rất rõ về hệ thống chủ điểm xoay quanh các bài học trong giai đoạn tiểu học của học sinh bao gồm: “Me and my friends, me and my school, me and my family, me and the world around”.

Tiếp thu tinh thần Đề án và Định hướng chủ điểm như trên của Bộ giáo dục, chương trình Happy Series được chia thành 4 cấp độ tương ứng (Happy Houses, Happy Street, Happy World and Happy Earth) với 4 chủ điểm trên: lấy học sinh làm trung tâm, sau đó giúp học sinh tiếp cận hiệu quả và tìm hiểu bạn bè, gia đình, trường học và cuối cùng là thế giới xung quanh. Happy Series do NXB Oxford biên soạn, hiện đang áp dụng giảng dạy tại Happy Houses và được các bậc phụ huynh tin tưởng rằng sẽ giúp cho học sinh bám sát chương trình học tại trường và góp phần nâng cao hơn nữa năng lực ngoại ngữ của các con.

Bên cạnh đó, Happy Houses còn định hướng mục tiêu cụ thể với mỗi khóa học. Kết thúc cấp độ cao nhất, Happy Earth, học sinh tại Happy Houses hoàn toàn có thể ghi danh tham dự thi lấy chứng chỉ Flyers của Cambridge1.

Happy Houses tin rằng với khung chương trình2 đã được lựa chọn và biên soạn chu đáo, mang tính định hướng học thuật, đáp ứng đầy đủ các quy định chung của Bộ Giáo dục sẽ mang đến hiệu quả học tập cao và sự đam mê trong việc học ngoại ngữ của trẻ.

Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung châu Âu được Bộ Giáo dục lựa chọn làm khung chuẩn trình độ ngoại ngữ cho tất cả các cấp học tại Việt Nam, và theo đây, khi hết cấp I, học sinh cần đạt trình độ Movers. (3 cấp độ cho học sinh tiểu học: strarters, movers, flyers).

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*