Làm sao để tránh hiện tượng phù Pin làm vỡ màn hình iPhone 7 ?

Làm sao để tránh hiện tượng phù Pin làm vỡ màn hình iPhone 7 ?

Có một sự thật không thể phủ nhận đó là “Của bền tại người”. Bạn sở hữu một chiếc iPhone 7đắt đỏ nhưng lại chẳng hề để tâm tới việc sử dụng nó cẩn thận khiến iPhone bị hư hỏng thì thật đáng tiếc. Bạn đã từng gặp trường hợp phù pin gây vỡ màn hình iPhone 7 bao giờ chưa?

Đây chắc hẳn không phải là câu hỏi hiếm gặp tại các diễn đàn, không những thế chủ đề này còn trở thành một nơi thảo luận cho những tín đồ yêu công nghệ. Vậy nếu gặp phải tình trạng này thì chúng ta phải làm sao, xử lý như thế nao đây. Cùng mình đi sâu vào bài viết sau đây nhé !

Tìm ra lý do khiến Pin iPhone lại bị phù:

1. Để pin quá cạn hoặc sạc quá đầy:

Để pin điện thoại ở tình trạng cạn kiệt nhiều lần thì Lithium-Ion trong pin sẽ bị “teo” – mất hiện tượng phân cực khiến dung lượng pin giảm sút nghiêm trọng.

2. Dùng bộ sạc không chính hãng:

Sau một thời gian sử dụng, bộ sạc chính của máy bị hư hỏng khiến bạn phải thay thế. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, một vài người thường mua bộ sạc không rõ nguồn gốc, giá thành rẻ mà không hề biết rằng chúng có thể gây ra nhiều trường hợp dẫn tới những tai nạn thương tâm do điện giật hay cháy nổ pin.

3. Sử dụng điện thoại liên tục hàng giờ liền:

Đây cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Điện thoại cũng giống như con người, chúng cần được nghỉ ngơi. Nếu bạn sử dụng iPhone liên tục hàng giờ liền sẽ khiến máy hoạt động quá tải, nhiệt độ tăng cao khiến pin bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ gây hiện tượng phù pin.

4. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao:

Yếu tố này cũng ảnh hưởng lớn đến pin.

Nếu phát hiện sớm, kịp thời sửa chửa thì các linh kiện trong máy sẽ được an toàn. Tuy nhiên, pin bị phồng thời gian dài sẽ gây áp lực lớn lên màn hình iPhone 7, làm nứt, vỡ màn hình. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo thêm dịch vụ: thay màn hình iphone 7 plus tphcm.

Việc thay thế, sửa chữa màn hình iPhone 7 – một siêu phẩm mới ra mắt thị trường của Apple là vô cùng tốn kém, gây  không ít trở ngại về chi phí và thời gian.

Làm thế nào để tránh bị phù pin?

+ Đầu tiên, hãy thử cảm nhận xem khi sạc củ sạc có bị nóng lên bất thường hay không, nếu có bạn hãy đổi ngay 1 củ sạc chính hãng khác, vì rất có thể củ sạc bạn dang dùng là hàng dởm, khi đó dòng điện vào máy sẽ không ổn định, ảnh hưởng đến pin.

+ Tiếp đó, bạn nên dừng thói quen sạc pin qua đêm, hãy áp dụng phương pháp sạc nhiều lần. Tốt nhất bạn nên sử dụng pin còn khoảng 20% rồi sạc đầy. Điều này vừa đảm bảo thời gian sử dụng pin vừa tránh việc pin bị phồng gây hỏng hóc.

+ Ngoài ra, bạn nên nhớ việc vừa dùng máy vừa sạc sẽ không chỉ làm “chai pin” do vừa xả vừa nạp pin mà còn làm quá tải cơ chế tản nhiệt của máy. Do đó, hãy hạn chế tối đa thói quen này.

+ Cuối cùng, khi phát hiện pin điện thoại đã bị chai pin thì bạn nên thay ngay 1 viên pi n mới, tránh tiết kiệm mà vẩn sử dụng viên pin bị chai đó thì quả thật rất nguy hiểm cho điện thoại và đặc biệt là sự an toàn của bạn.

Khi phát hiện pin iPhone 7 có dấu hiệu bị phồng, hãy đem điện thoại của bạn đến trung tâm uy tín để bảo hành, thay mới pin, tránh hiện tượng phù pin gây hư hỏng bảng mạch, linh kiện bên trong và gây vỡ, nứt màn hình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*