Thi học kỳ: Tránh làm trẻ sợ hãi, căng thẳng

Thi học kỳ: Tránh làm trẻ sợ hãi, căng thẳng
(Dân trí) – Đó là một trong những nội dung hướng dẫn kiểm tra định kỳ học kỳ I bậc tiểu học năm học 2010 – 2011 của Sở GD-ĐT TPHCM.

Sở GD-ĐT TPHCM khuyến khích các trường tự ra đề thi, nội dung phải đảm bảo đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng và phân phối chương trình của từng môn, tránh ra đề thi vượt chương trình. Lịch kiểm tra diễn ra trong thời gian từ ngày 13 – 24/12, cần được chia đều để học sinh (HS) ôn tập. Không kiểm tra tập trung, liền kề gây căng thẳng, áp lực cho HS.

Các trường cũng cần lưu ý bố trí phòng kiểm tra một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo cho HS ngồi làm bài thoải mái và độc lập. Giáo viên coi thi có thể không phải là giáo viên chủ nhiệm lớp và cần có lời lẽ ân cần, nhắc nhở nhẹ nhàng, không lớn tiếng hay dọa nạt HS. Đặc biệt, giáo viên tuyệt đối không được giải bài, làm bài cho HS chép.

Việc chấm bài phải chính xác và có những lời nhận xét về sự tiến bộ hoặc những điểm cần cố gắng của HS, không dùng những từ ngữ gây tổn thương các em. Sở cũng khuyến khích các trường phân công giáo viên chủ nhiệm chấm bài HS mình để tự chịu trách nhiệm.

Nhà trường thông báo cho cha mẹ HS lịch kiểm tra, hướng dẫn ôn tập nhưng không tạo căng thẳng, áp lực cho HS, nhắc nhở phụ huynh về thời gian và việc đưa đón trẻ đến trường. Đồng thời lưu ý về bữa ăn sáng cho trẻ, không ăn hàng rong để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*